logo
เกาะทะลุ เกาะสังข์ เกาะสิงห์
ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77170
เบอร์โทรศัพท์ : 032-513898
รายละเอียด
เกาะทะลุ เป็นเกาะเล็กๆ สามเกาะที่อยู่ใกล้เคียงกัน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เนื่องจากเป็นเกาะแนวอนุรักษ์ที่ใส่ใจกับการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง และบนเกาะทะลุยังมีแหล่งอนุบาล เต่าทะเลซึ่งมักขึ้นมาวางไข่บนเกาะอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้บริเวณรอบเกาะทะลุที่รวมไปถึงเกาะสังข์ ยังเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการัง น้ำตื้นเนื่องจากกินพื้นที่เป็นอาณาบริเวณกว้าง จึงมีการจัดทริปดำน้ำดูปะการังรอบเกาะเป็นประจำ โดยจัดเป็นแบบไปเช้าเย็นกลับที่นักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องนอนพักแรมบนเกาะทะลุ
ลักษณะเด่น
เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ใกล้ๆกันเป็นชายภูเขาและสวนมะพร้าว ซึ่งยังคงสภาพสวยงามอุดมสมบรูณ์ น้ำทะเลสีสวย อุดมไปด้วยปะการังน้ำตื่นสีสวย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว
ประวัติ
เป็นเกาะเล็กๆ สามเกาะที่อยู่ใกล้เคียงกัน แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปพักผ่อนบนเกาะทะลุ ซึ่งมีรีสอร์ตเพียงแห่งเดียวที่รองรับทั้งนักท่องเที่ยวทั้งที่มาพักผ่อนแบบส่วนตัวและเป็นหมู่คณะ สำหรับเกาะทะลุนั้นโดดเด่นด้วยความบริสุทธิ์ เป็นธรรมชาติ และมีแนวปะการังน้ำตื้นที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ โดยมีอ่าวสำคัญอยู่หลายแห่ง เช่น อ่าวมุก มีบรรยากาศเงียบสงบ น้ำทะเลใส ทรายขาวละเอียด ในขณะที่อ่าวไทรใหญ่นั้นเหมาะกับการดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัก แล่นเรือใบ และอ่าวเทียน เป็นอ่าวที่เหมาะสำหรับชมธรรมชาติ เนื่องจากบริเวณอ่าวนี้มีต้นเทียนขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก
ข้อมูลเพิ่มเติม

เกาะทะลุ จ.ประจวบคีรีขันธ์

 
เป็นเกาะที่อยู่ใกล้ ๆ กัน ถ้าเดินทางทางเรือใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที จากบ้านปากคลอง ซึ่งอยู่ห่างจากอำเภอบางสะพานน้อยไปทางทิศตะวันออกประมาณ 3 กม. บริเวณรอบ ๆ เกาะอุดมไปด้วยปะการังสีสวย หาดทรายขาวสะอาด เหมาะสำหรับผู้นิยมดำน้ำชมปะการัง และตกปลารวมทั้งตั้งค่ายพักแรมค้างคืนได้

เกาะสิงห์โต จ.ประจวบคีรีขันธ์


อยู่ทางทิศตะวันออกจากสวนสนประดิพัทธ์ประมาณ 800 เมตร เป็นเกาะเล็ก ๆ รูปร่างคล้ายสิงห์โตนอนหมอบหันหน้ามาทางทิศเหนือ ซึ่งเหมาะสำหรับตกปลา แล่นเรือใบ และดำน้ำ สามารถเช่าเรือได้ที่ หมู่บ้านเขาตะเกียบ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-45 นาที

เกาะสังข์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

 
เกาะสังข์อุดมไปด้วยปะการังน้ำตื้นสีสวย เช่น ปะการังเขากวาง ปะการังสมอง ปะการังดอกไม้ หาดทรายขาวสะอาด เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว นิยมดำน้ำชมปะการัง กัลปังหา ฝูงปลาสวยงาม อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถพายเรือคายัคชมความงามรอบเกาะได้ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น แค้มป์ปิ้ง เดินป่า ปีนเขา นอกจากนี้ทางเกาะจะมีเรือและบ้านพักไว้คอยบริการ นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อเช่าเรือได้ที่ท่าเรือบ้านปากคลอง ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที
 

ข้อมูลติดต่อ
ที่อยู่
ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77170
เบอร์โทรศัพท์
032-513898
ข้อมูลทั่วไป
เวลาทำการ

วันอาทิตย์ 07:00 - 17:00

วันจันทร์ 07:00 - 17:00

วันอังคาร 07:00 - 17:00

วันพุธ 07:00 - 17:00

วันพฤหัสบดี 07:00 - 17:00

วันศุกร์ 07:00 - 17:00

วันเสาร์ 07:00 - 17:00

ราคาเข้าชม
ไม่มีค่าเข้าชม
หมายเหตุ*
-
แผนที่การเดินทาง
แนะนำข้อมูลที่คุณอาจสนใจ